Đậu phụ, đậu khuôn nhồi thịt sốt dầu hào
Nếu bạn từng thực hiện món đậu phụ nhồi thịt xốt cà chua rồi thì hãy thử xốt chúng với dầu hào xem sao? Món ăn này chắc chắn sẽ mang tới cho bạn sự mới lạ và khác biệt đó.
Nguyên liệu
- 20-25 miếng đậu phụ (loại nhỏ)
- 100g thịt lợn băm
- 100g cá xay
- 4 nút nấm tươi cỡ vừa, cắt nhỏ
- 30g cà rốt cắt nhỏ
- 2 thìa xúp hành hoa
- 1/2 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê bột ngô
- Một chút hạt tiêu và dầu vừng.
Cách làm
- Cho 1 muỗng xúp tỏi; 1 muỗng xúp dầu hào; 2 muỗng xúp hành tươi; 300ml nước; Một chút đường, dầu vừng và hạt tiêu để làm nước xốt.
- Cho đậu phụ vào một chiếc đĩa, bọc ni lông và để vào tủ lạnh khoảng 30 phút (làm đậu phụ đông lại giúp bước nhồi thịt của bạn dễ dàng hơn).
- Cho tất cả nguyên liệu (trừ đậu phụ) vào một chiếc bát, trộn đều lên.
- Trộn lẫn hỗn hợp nước xốt.
- Nhồi hỗn hợp thịt lợn vào bên trong đậu.
- Đun nóng dầu, phi thơm hành, rán qua đậu. Khi đậu bắt đầu ngả màu vàng. Ta đổ nước xốt vào, đun nhỏ lửa cho tới khi nước xốt đậm đặc.
- 20-25 miếng đậu phụ (loại nhỏ)
- 100g thịt lợn băm
- 100g cá xay
- 4 nút nấm tươi cỡ vừa, cắt nhỏ
- 30g cà rốt cắt nhỏ
- 2 thìa xúp hành hoa
- 1/2 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê bột ngô
- Một chút hạt tiêu và dầu vừng.
Cách làm
- Cho 1 muỗng xúp tỏi; 1 muỗng xúp dầu hào; 2 muỗng xúp hành tươi; 300ml nước; Một chút đường, dầu vừng và hạt tiêu để làm nước xốt.
- Cho đậu phụ vào một chiếc đĩa, bọc ni lông và để vào tủ lạnh khoảng 30 phút (làm đậu phụ đông lại giúp bước nhồi thịt của bạn dễ dàng hơn).
- Cho tất cả nguyên liệu (trừ đậu phụ) vào một chiếc bát, trộn đều lên.
- Trộn lẫn hỗn hợp nước xốt.
- Nhồi hỗn hợp thịt lợn vào bên trong đậu.
- Đun nóng dầu, phi thơm hành, rán qua đậu. Khi đậu bắt đầu ngả màu vàng. Ta đổ nước xốt vào, đun nhỏ lửa cho tới khi nước xốt đậm đặc.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét