Đậu khuôn nhồi miến xốt cay
Đậu phụ mềm thơm quện với miến, vị cay cay, đậm đà ăn rất lạ miệng.
Nguyên liệu
- Đậu phụ
- Miến
- Sa tế, nước tương, muối tiêu, hành lá, dầu ăn, ớt bột
Cách làm
- Đậu phụ cắt miếng vuông, rán vàng đều các mặt.
- Miến ngâm nước cho mềm, rồi cắt ngắn.
- Trộn ½ chén nước tương với ớt sa tế, hành lá thái nhỏ, thêm chút muối tiêu và ớt bột nữa nếu muốn đậm đà hơn.
- Đậu rán để nguội, dùng dao nhọn rạch 1 đường trên miếng đậu.
- Nhồi 1 thìa miến vào trong miếng đậu.
- Xếp đậu vào chảo, tưới nước xốt lên, đun lửa vừa chừng 2 phút cho miến chín là được. Nếu chảo hơi khô thì tưới thêm chút nước.
- Xốt sôi, ngấm vào đậu và miến là được.
- Đậu phụ
- Miến
- Sa tế, nước tương, muối tiêu, hành lá, dầu ăn, ớt bột
Cách làm
- Đậu phụ cắt miếng vuông, rán vàng đều các mặt.
- Miến ngâm nước cho mềm, rồi cắt ngắn.
- Trộn ½ chén nước tương với ớt sa tế, hành lá thái nhỏ, thêm chút muối tiêu và ớt bột nữa nếu muốn đậm đà hơn.
- Đậu rán để nguội, dùng dao nhọn rạch 1 đường trên miếng đậu.
- Nhồi 1 thìa miến vào trong miếng đậu.
- Xếp đậu vào chảo, tưới nước xốt lên, đun lửa vừa chừng 2 phút cho miến chín là được. Nếu chảo hơi khô thì tưới thêm chút nước.
- Xốt sôi, ngấm vào đậu và miến là được.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét