Bánh canh đậu phụ chống ngán


Canh đậu phụ chống ngán lại ngon
Canh đậu phụ chống ngán lại ngon

1.    Nguyên liệu

-    Nước dùng
-    1 muỗng canh dầu mè
-    Thịt heo thái lát nhỏ
-    1 muỗng canh dầu ăn
-    1 củ hành tây
-    Khoai môn
-    Cà rốt
-    5 muỗng canh miso
-    Đậu hũ cắt miếng
-    Hành lá xắt nhỏ
-    Gia vị, muối, tiêu  đen
-    Xu hào thái miếng mỏng

2.    Cách làm
Chống ngán với bát canh đậu phụ - 1
Chống ngán với bát canh đậu phụ - 2

Bước 1: Cho thịt vào chảo chiên đến khi thịt hơi vàng thơm.
Chống ngán với bát canh đậu phụ - 3

Bước 2: Trong chảo vừa, cho dầu ăn vào, bỏ hành tây thái lát vào phi thơm vàng.
Chống ngán với bát canh đậu phụ - 4

Bước 3: Cho xu hào, cà rốt, khoai môn đã thái vào đảo cùng cho đều.
Chống ngán với bát canh đậu phụ - 5

Bước 4: Đổ nước dùng vào (có nước dùng luộc thịt thì càng tốt, không dùng nước thông thường cũng được), đun đến khi nước sôi.
Chống ngán với bát canh đậu phụ - 6

Bước 5: Đổ thịt chiên vào, tiếp tục đun sôi.
Chống ngán với bát canh đậu phụ - 7

Bước 6: Bỏ đậu vào, có thể thêm dầu ăn nếu bạn muốn. Cho gia vị, hạt tiêu vào.
Chống ngán với bát canh đậu phụ - 8

Bước 7: Đun sôi, bắc ra khỏi bếp, múc ra bát, rắc hành hoa lên trên và ăn ngay khi còn nóng.
Chống ngán với bát canh đậu phụ - 9

Món này ăn với cơm sẽ ngon lắm đấy! Các bạn cùng thử nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Đậu phụ - đậu khuôn - đậu hủ - chao - đậu nành © 2012