Canh đậu phụ chống ngán lại ngon
1. Nguyên liệu
- Nước dùng
- 1 muỗng canh dầu mè
- Thịt heo thái lát nhỏ
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1 củ hành tây
- Khoai môn
- Cà rốt
- 5 muỗng canh miso
- Đậu hũ cắt miếng
- Hành lá xắt nhỏ
- Gia vị, muối, tiêu đen
- Xu hào thái miếng mỏng
2. Cách làm
- Nước dùng
- 1 muỗng canh dầu mè
- Thịt heo thái lát nhỏ
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1 củ hành tây
- Khoai môn
- Cà rốt
- 5 muỗng canh miso
- Đậu hũ cắt miếng
- Hành lá xắt nhỏ
- Gia vị, muối, tiêu đen
- Xu hào thái miếng mỏng
2. Cách làm
Bước 1: Cho thịt vào chảo chiên đến khi thịt hơi vàng thơm.
Bước 2: Trong chảo vừa, cho dầu ăn vào, bỏ hành tây thái lát vào phi thơm vàng.
Bước 3: Cho xu hào, cà rốt, khoai môn đã thái vào đảo cùng cho đều.
Bước 4: Đổ nước dùng vào (có nước dùng luộc thịt thì càng tốt, không dùng nước thông thường cũng được), đun đến khi nước sôi.
Bước 5: Đổ thịt chiên vào, tiếp tục đun sôi.
Bước 6: Bỏ đậu vào, có thể thêm dầu ăn nếu bạn muốn. Cho gia vị, hạt tiêu vào.
Bước 7: Đun sôi, bắc ra khỏi bếp, múc ra bát, rắc hành hoa lên trên và ăn ngay khi còn nóng.
Món này ăn với cơm sẽ ngon lắm đấy! Các bạn cùng thử nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét