Đậu khuôn hấp tôm
Bữa cơm hôm nay bé nhà bạn sẽ không còn ngán ngẩm đến nỗi chẳng buồn cầm đũa như mọi khi nữa mà sẽ thật hào hứng bởi những miếng đậu phụ xinh xinh có chú tôm nho nhỏ bắt mắt do mẹ kỳ công làm để bé được ngon miệng hơn.
Nguyên liệu
- 250g tôm
- 150g thịt
- 500g đậu phụ
- 1 nhánh gừng, băm nhỏ
- ½ thìa hạt nêm
- ½ thìa rượu trắng
- 1 thìa xì dầu
- ¼ thìa hạt tiêu
- Nước xốt:
- ½ chén nước
- 1 thìa to dầu hào
- 1 thìa hạt nêm
- ½ thìa đường
- 1 thìa bột ngô
Cách làm
- Đậu phụ rửa qua, thái bản to, độ dày khoảng 1.5 cm. Rắc chút muối lên bề mặt miếng đậu rồi để vài phút cho ngấm.
- Nếu bạn có khuôn cắt bánh cookies thì sẽ cắt được những hình rất đẹp. Nhưng nếu không có thì chỉ cần cắt thành miếng vuông thôi là được. Hoặc mua loại đậu cây tròn thì cũng được những hình tròn xinh xắn.
- Dùng thìa cà phê khoét 1 lỗ tròn nhỏ ở giữa miếng đậu (không cần khoét thủng)
- Lấy 150g tôm và thịt băm hoặc xay nhỏ, ướp với rượu trắng, gừng băm, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu, 1 thìa xì dầu. Trộn đều. Để 10 phút cho ngấm.
- Viên những viên tôm tròn nhỏ đặt vào giữa miếng đậu phụ, hơi ấn tay cho tôm dính vào đậu.
- Những con tôm còn lại, dùng dao xẻ lưng, hoặc cắt đôi tôm ra cũng được.
- Đặt từng con tôm lên trên chỗ thịt băm vừa nhồi, hơi ấn xuống một chút để con tôm cố định trên miếng đậu thịt.
- Xếp các miếng đậu vào đĩa, cho vào nồi hấp chừng 10 – 15 phút.
Làm sốt:
- Cho nước, dầu hào, hạt nêm, đường và bột ngô vào chảo, nguấy đều, đun sôi và khuấy liên tục đến khi sốt chín, sánh lại là được.
- Đậu chín nhấc ra tưới nước xốt lên, dùng nóng. Nếu muốn ăn cay thì cho thêm chút tương ớt.
- 250g tôm
- 150g thịt
- 500g đậu phụ
- 1 nhánh gừng, băm nhỏ
- ½ thìa hạt nêm
- ½ thìa rượu trắng
- 1 thìa xì dầu
- ¼ thìa hạt tiêu
- Nước xốt:
- ½ chén nước
- 1 thìa to dầu hào
- 1 thìa hạt nêm
- ½ thìa đường
- 1 thìa bột ngô
Cách làm
- Đậu phụ rửa qua, thái bản to, độ dày khoảng 1.5 cm. Rắc chút muối lên bề mặt miếng đậu rồi để vài phút cho ngấm.
- Nếu bạn có khuôn cắt bánh cookies thì sẽ cắt được những hình rất đẹp. Nhưng nếu không có thì chỉ cần cắt thành miếng vuông thôi là được. Hoặc mua loại đậu cây tròn thì cũng được những hình tròn xinh xắn.
- Dùng thìa cà phê khoét 1 lỗ tròn nhỏ ở giữa miếng đậu (không cần khoét thủng)
- Lấy 150g tôm và thịt băm hoặc xay nhỏ, ướp với rượu trắng, gừng băm, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu, 1 thìa xì dầu. Trộn đều. Để 10 phút cho ngấm.
- Viên những viên tôm tròn nhỏ đặt vào giữa miếng đậu phụ, hơi ấn tay cho tôm dính vào đậu.
- Những con tôm còn lại, dùng dao xẻ lưng, hoặc cắt đôi tôm ra cũng được.
- Đặt từng con tôm lên trên chỗ thịt băm vừa nhồi, hơi ấn xuống một chút để con tôm cố định trên miếng đậu thịt.
- Xếp các miếng đậu vào đĩa, cho vào nồi hấp chừng 10 – 15 phút.
Làm sốt:
- Cho nước, dầu hào, hạt nêm, đường và bột ngô vào chảo, nguấy đều, đun sôi và khuấy liên tục đến khi sốt chín, sánh lại là được.
- Đậu chín nhấc ra tưới nước xốt lên, dùng nóng. Nếu muốn ăn cay thì cho thêm chút tương ớt.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét