Chế biến đậu phụ ngon lạ


1. Nguyên liệu

- 1-2 khối đậu phụ lớn

- 2 muỗng canh nước xốt đậu nành

- 2 muỗng canh dầu mè
Chế biến đậu phụ ngon lạ - 1
- 3 muỗng canh hành lá xắt nhỏ

- 1-2 muỗng cà phê bột ớt màu đỏ

- 2 muỗng cà phê hạt mè

2. Chế biến
Chế biến đậu phụ ngon lạ - 2

Trong bát nhỏ, trộn nước tương, dầu mè, hành lá, bột ớt đỏ và hạt mè với nhau. Đặt sang bên.
Chế biến đậu phụ ngon lạ - 3

Cắt đậu phụ thành miếng vừa ăn,cẩn thận để đậu phụ vào nồi, nhẹ  nhàng để tránh bị vỡ, nhớ đừng để chúng quá gần nhau.
Chế biến đậu phụ ngon lạ - 4

Đổ ½ cốc nước vào chảo, đặt nồi lên bếp, đun với lửa vừa cho đến khi nước xôi, khoảng 4 phút.

Chế biến đậu phụ ngon lạ - 5

Tắt bếp và cẩn thận cho đậu phụ ra đĩa. Dùng thìa múc nước xốt đổ lên trên mỗi miếng đậu, chính phần giữa.
Chế biến đậu phụ ngon lạ - 6
Ăn ngay với cơm, sẽ rất ngon và dễ chịu đấy.
Chúc các bạn ngon miệng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Đậu phụ - đậu khuôn - đậu hủ - chao - đậu nành © 2012