Đậu khuôn hấp chấm mắm ớt
Món ăn nhẹ nhàng, thanh mát rất dễ ăn. Hãy chọn đậu phụ cho những ngày bạn chán ăn nhé!
Nguyên liệu
- 2 hộp đậu phụ (hoặc dùng 4 bìa đậu phụ thường)
- 1 quả cà chua thái múi cau
- 5 cái nấm hương, ngâm nở, thái mỏng
- Xì dầu, ớt, muối (gia vị)
- Ớt tươi xanh/đỏ để trang trí
Cách làm
- Cắt đậu phụ thành miếng vừa ăn, xếp bằng nhau trên 1 chiếc đĩa trắng (dùng đĩa sứ để hấp đậu luôn)
- Tiếp đó xếp cà chua, nấm hương xung quanh đĩa. Có thể dùng thêm nhiều loại rau khác mà bạn thích như: nấm kim, bông cải, cà rốt…
- Rắc đều chút muối lên trên rồi tưới xì dầu.
- Đặt đĩa đậu vào nồi hấp trong 5 – 7 phút.
- Nhấc đĩa đậu nóng ra, trang trí thêm với vài lát ớt xanh đỏ.
- Pha nước mắm dấm ớt để chấm đậu, hoặc chấm với xì dầu cũng được. Dùng nóng với cơm.
- 2 hộp đậu phụ (hoặc dùng 4 bìa đậu phụ thường)
- 1 quả cà chua thái múi cau
- 5 cái nấm hương, ngâm nở, thái mỏng
- Xì dầu, ớt, muối (gia vị)
- Ớt tươi xanh/đỏ để trang trí
Cách làm
- Cắt đậu phụ thành miếng vừa ăn, xếp bằng nhau trên 1 chiếc đĩa trắng (dùng đĩa sứ để hấp đậu luôn)
- Tiếp đó xếp cà chua, nấm hương xung quanh đĩa. Có thể dùng thêm nhiều loại rau khác mà bạn thích như: nấm kim, bông cải, cà rốt…
- Rắc đều chút muối lên trên rồi tưới xì dầu.
- Đặt đĩa đậu vào nồi hấp trong 5 – 7 phút.
- Nhấc đĩa đậu nóng ra, trang trí thêm với vài lát ớt xanh đỏ.
- Pha nước mắm dấm ớt để chấm đậu, hoặc chấm với xì dầu cũng được. Dùng nóng với cơm.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét