Đậu hũ, đậu phụ, đậu khuôn bao trứng
Món đậu hũ dồn thịt dường như quá quen thuộc và ngán với gia đình bạn rồi. Hãy thay đổi khẩu vị một chút với nhân cho tàu hũ là trứng và ít rau củ nhé, đơn giản mà lạ miệng lắm đấy!
Nguyên liệu
- 2 trứng gà
- 1 miếng đậu hũ chiên
- 2 ly nước dùng
- 2 muỗng canh rượu, xì dầu, đường
- Nửa muỗng cà phê muối
- Một ít cà rốt và đậu Hà Lan trái
Cách làm
- Lấy đậu hũ chiên trải lên tấm thớt, dùng cán gỗ lăn mỏng nhẹ rồi rưới nước sôi lên đậu hũ cho bớt dầu, cắt làm đôi, sau đó dùng tay móc từ từ phần ruột bên trong ra để đậu hũ trông giống như cái túi.
- Để từng miếng đậu hũ vào trong chén nhỏ, mở lớn miệng ra, tách trứng gà vào chung nhỏ rồi đổ vào trong túi đậu hũ, dùng tăm xỉa răng nẹp chặt lại.
- Cho nước dùng vào nồi, cho đường, xì dầu, muối vào nấu sôi, kế đến cho những túi đậu hũ có đựng trứng gà vào, để lửa vừa nấu khoảng 10 phút vớt ra đĩa, dùng cà rốt và đậu Hà Lan trái luộc chín trang trí cho món ăn.
- 2 trứng gà
- 1 miếng đậu hũ chiên
- 2 ly nước dùng
- 2 muỗng canh rượu, xì dầu, đường
- Nửa muỗng cà phê muối
- Một ít cà rốt và đậu Hà Lan trái
Cách làm
- Lấy đậu hũ chiên trải lên tấm thớt, dùng cán gỗ lăn mỏng nhẹ rồi rưới nước sôi lên đậu hũ cho bớt dầu, cắt làm đôi, sau đó dùng tay móc từ từ phần ruột bên trong ra để đậu hũ trông giống như cái túi.
- Để từng miếng đậu hũ vào trong chén nhỏ, mở lớn miệng ra, tách trứng gà vào chung nhỏ rồi đổ vào trong túi đậu hũ, dùng tăm xỉa răng nẹp chặt lại.
- Cho nước dùng vào nồi, cho đường, xì dầu, muối vào nấu sôi, kế đến cho những túi đậu hũ có đựng trứng gà vào, để lửa vừa nấu khoảng 10 phút vớt ra đĩa, dùng cà rốt và đậu Hà Lan trái luộc chín trang trí cho món ăn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét