Đậu hũ, đậu phụ, đậu khuôn nhồi tôm sốt chua cay
Vị bùi của đậu, vị ngọt của tôm, vị chua của dấm, thêm chút cay của ớt và sắc thắm đượm của cà chua, bữa cơm nhà bạn hôm nay sẽ trông hấp dẫn lạ thường và tất nhiên rất là ngon rồi!
Nguyên liệu
- 2 miếng đậu hũ
- 100gr tôm tươi
- 1 quả cà chua, tỏi, băm, ớt, nước mắm, muối, dấm, đường, dầu ăn, bột bắp.
Cách làm
- Đậu hũ cắt miếng chữ nhật 2x3cm, dùng dao khoét một lỗ ở chính giữa miếng đậu. Tôm bóc vỏ dùng dao đập dập rồi mới băm nhỏ.
- Trộn tôm với tỏi, muối, tiêu, đường. Cho nhân vào chỗ khoét miếng đậu, lăn qua bột năng chiên chín vàng, xếp ra đĩa. Cà chua băm nhỏ.
- Xào tỏi cho thơm, cho cà chua vào xào chín, nêm ước mắm, đường, muối, giấm, vừa ăn, cho thêm chút bột bắp pha loãng để nước sốt có độ sánh vừa phải. Chan nước sốt lên đĩa đậu dùng nóng.
- 2 miếng đậu hũ
- 100gr tôm tươi
- 1 quả cà chua, tỏi, băm, ớt, nước mắm, muối, dấm, đường, dầu ăn, bột bắp.
Cách làm
- Đậu hũ cắt miếng chữ nhật 2x3cm, dùng dao khoét một lỗ ở chính giữa miếng đậu. Tôm bóc vỏ dùng dao đập dập rồi mới băm nhỏ.
- Trộn tôm với tỏi, muối, tiêu, đường. Cho nhân vào chỗ khoét miếng đậu, lăn qua bột năng chiên chín vàng, xếp ra đĩa. Cà chua băm nhỏ.
- Xào tỏi cho thơm, cho cà chua vào xào chín, nêm ước mắm, đường, muối, giấm, vừa ăn, cho thêm chút bột bắp pha loãng để nước sốt có độ sánh vừa phải. Chan nước sốt lên đĩa đậu dùng nóng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét