Đậu khuôn chua ngọt
Hàm lượng protein chất lượng cao ở đậu phụ có thể thay thế cho thịt trong nhiều món chay. Vì vậy, đây thực sự là món ăn có giá trị dinh dưỡng và mang lại nhiều lợi ích. Hãy thử chế biến đậu phụ để giúp bữa ăn nhà bạn thêm hoàn thiện hơn nhé
Nguyên liệu
- 200g đậu phụ
- 50g thịt lợn băm
- 30g hành đỏ
- 2 muỗng xúp ngô ngọt
- 1/2 muỗng xì dầu và bột bắp
- 4 muỗng xúp sốt cà chua (ketchup)
- 1 thìa cà phê xốt mận
- 1 thìa cà phê đường
- 50ml nước
- Một chút muối.
Cách làm
- Ướp thịt băm với 1/2 thìa cà phê xì dầu và 1/2 thìa cà phê bột bắp trong khoảng nửa giờ.
- Đậu phụ rửa sạch nhẹ nhàng, dùng giấy thấm thấm khô. Sau đó cắt thành hình chữ nhật.
- Đổ dầu vào chảo đun nóng, rán vàng đậu phụ, rồi cho ra đĩa.
- Tiếp tục đổ thêm dầu vào chảo, phi thơm hành, cho thịt vào đảo đều.
- Trộn đều tất cả gia vị và đậu phụ với nhau. Đổ tất cả vào thịt, đậy nắp, đun nhỏ lửa. Khuấy đều và nấu cho tới khi nước xốt đậm đặc.
- 200g đậu phụ
- 50g thịt lợn băm
- 30g hành đỏ
- 2 muỗng xúp ngô ngọt
- 1/2 muỗng xì dầu và bột bắp
- 4 muỗng xúp sốt cà chua (ketchup)
- 1 thìa cà phê xốt mận
- 1 thìa cà phê đường
- 50ml nước
- Một chút muối.
Cách làm
- Ướp thịt băm với 1/2 thìa cà phê xì dầu và 1/2 thìa cà phê bột bắp trong khoảng nửa giờ.
- Đậu phụ rửa sạch nhẹ nhàng, dùng giấy thấm thấm khô. Sau đó cắt thành hình chữ nhật.
- Đổ dầu vào chảo đun nóng, rán vàng đậu phụ, rồi cho ra đĩa.
- Tiếp tục đổ thêm dầu vào chảo, phi thơm hành, cho thịt vào đảo đều.
- Trộn đều tất cả gia vị và đậu phụ với nhau. Đổ tất cả vào thịt, đậy nắp, đun nhỏ lửa. Khuấy đều và nấu cho tới khi nước xốt đậm đặc.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét