Canh rau đậu hũ, đậu phụ, đậu khuôn thơm ngon, bổ dưỡng
Đơn giản, dễ làm nhưng lại rất hữu hiệu trong việc giải nhiệt mùa hè. Đó là món canh rau, đậu phụ.Hãy thêm món ăn này vào thực đơn mùa hè của gia đình mình, bạn nhé
Nguyên liệu
- 300g đậu phụ cắt thành khối
- 200g rau, cắt thành miếng không quá nhỏ
- 2 trái mận chua
- 2 miếng gừng
- 100g thịt lợn nạc, xắt lát mỏng
- 6 con tôm, bóc vỏ
- 100g mực cắt vòng
- 2 trái cà chua để nêm vào
- 80g cà rốt, gọt vỏ cắt lát
- Nước vừa ăn
Cách làm
- Đun sôi nước trong nồi, thêm rau, cà rốt, mận chua và gừng vào nước sôi, đun hơi sôi trên lửa vừa khoảng 10 phút.
- Thêm đậu phụ và cà chua và hầm thêm 10 phút.
- Cuối cùng, cho các lát thịt heo, mực và tôm vào nấu trong vòng 3-5 phút.
- Có thể thưởng thức cùng với cơm nóng rồi đấy!
- 300g đậu phụ cắt thành khối
- 200g rau, cắt thành miếng không quá nhỏ
- 2 trái mận chua
- 2 miếng gừng
- 100g thịt lợn nạc, xắt lát mỏng
- 6 con tôm, bóc vỏ
- 100g mực cắt vòng
- 2 trái cà chua để nêm vào
- 80g cà rốt, gọt vỏ cắt lát
- Nước vừa ăn
Cách làm
- Đun sôi nước trong nồi, thêm rau, cà rốt, mận chua và gừng vào nước sôi, đun hơi sôi trên lửa vừa khoảng 10 phút.
- Thêm đậu phụ và cà chua và hầm thêm 10 phút.
- Cuối cùng, cho các lát thịt heo, mực và tôm vào nấu trong vòng 3-5 phút.
- Có thể thưởng thức cùng với cơm nóng rồi đấy!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét