Đậu khuôn kẹp giăm bông
Những ngày giao mùa thời tiết thay đổi những món nhẹ nhàng, ít béo lại giúp bạn thấy ngon miệng hơn.
Nguyên liệu
- Đậu phụ
- Giăm bông
- Trứng 1 quả
- Bột chiên, vừng rang
Cách làm
- Đậu phụ rửa sạch, để thật ráo nước. Cắt thành những miếng vuông bằng nhau, dày 0.5cm.
- Giăm bông cũng cắt thành những miếng bằng miếng đậu.
- Bột chiên đổ ra đĩa. Trứng đập ra bát đánh tan. Tẩm những miếng đậu vào bột chiên trước.
- Tiếp đó kẹp miếng giăm bông vào giữa hai lát đậu phụ.
- Lăn qua bột chiên lần nữa rồi nhúng vào trứng.
- Cho vào chảo dầu nóng rán. Để lửa vừa rán cho đậu chín.
- Lật các mặt rán cho đậu chín vàng đều.
- Gắp ra đĩa, rắc chút vừng rang lên trên
- Pha nước mắm dấm tỏi ớt, chấm đậu ăn rất đưa cơm.
- Đậu phụ
- Giăm bông
- Trứng 1 quả
- Bột chiên, vừng rang
Cách làm
- Đậu phụ rửa sạch, để thật ráo nước. Cắt thành những miếng vuông bằng nhau, dày 0.5cm.
- Giăm bông cũng cắt thành những miếng bằng miếng đậu.
- Bột chiên đổ ra đĩa. Trứng đập ra bát đánh tan. Tẩm những miếng đậu vào bột chiên trước.
- Tiếp đó kẹp miếng giăm bông vào giữa hai lát đậu phụ.
- Lăn qua bột chiên lần nữa rồi nhúng vào trứng.
- Cho vào chảo dầu nóng rán. Để lửa vừa rán cho đậu chín.
- Lật các mặt rán cho đậu chín vàng đều.
- Gắp ra đĩa, rắc chút vừng rang lên trên
- Pha nước mắm dấm tỏi ớt, chấm đậu ăn rất đưa cơm.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét